Hỗ trợ doanh nghiệp trẻ ở Bình Dương phát triển văn hóa, tài chính bền vững

admin

Chia sẻ kinh nghiệm để doanh nghiệp phát triển văn hóa, tài chính bền vững

Hội Doanh nhân trẻ Bình Dương cho biết, sau hơn 24 năm hình thành và phát triển, đến nay hội đã có hơn 765 hội viên là các doanh nghiệp với nhiều ngành nghề đa dạng trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Các hoạt động của hội như đối thoại chính sách, kết nối giao thương, giao lưu liên kết, đào tạo - tập huấn - hội thảo, văn hóa thể thao và từ thiện.

Tại hội thảo, ông Huỳnh Trần Phi Long - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Bình Dương chia sẻ, qua hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm từ các doanh nghiệp đi trước, từ chuyên gia, hỗ trợ cho doanh nghiệp quản trị, điều hành tốt hơn hoạt động sản xuất kinh doanh. Đây là dịp để các doanh nghiệp trẻ giao lưu thúc đẩy hợp tác, kinh doanh.

Đại diện doanh nghiệp trẻ ở Bình Dương tham gia hội thảo. Ảnh: Nguyễn Trung

Dịp này, Hội Doanh nhân trẻ Bình Dương đã ký kết hợp tác với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh tổ chức đào tạo và phát triển của Mỹ. Việc ký kết nhằm nối dài những hoạt động hữu ích, cùng các doanh nghiệp trẻ tại Bình Dương phát triển.

Trước đó, ngày 25.8, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương cũng đã tổ chức Triển lãm giao thương Đông Nam Bộ. Tham gia triển lãm, có khoảng 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các doanh nghiệp đã trưng bày gian hàng giới thiệu sản phẩm và dịch vụ. Tại đây các doanh nghiệp trao đổi, thúc đẩy mua bán giao thương, kết nối doanh nghiệp trong nước với các doanh nghiệp nước ngoài. Đáng chú ý, trong chương trình còn có buổi tọa đàm Nâng cao năng lực doanh nhân trẻ Việt Nam.

Hội Doanh nhân trẻ Bình Dương tặng hoa, quà lưu niệm cho đơn vị phối hợp tổ chức hội thảo. Ảnh: Nguyễn Trung

Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển

Ngoài hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp kể trên của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương cho biết vừa có quyết định điều chỉnh đề án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo. Trong đó có các hoạt động hỗ trợ về kỹ thuật, tư vấn sở hữu trí tuệ, phát triển tài sản trí tuệ, hỗ trợ về công nghệ và đào tạo chuyên sâu. Tỉnh cùng các hiệp hội cũng sẽ tổ chức các hoạt động thương mại để kết nối mạng lưới khởi nghiệp của các doanh nghiệp trẻ.

Đáng chú ý, trong các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối mạng lưới khởi nghiệp sáng tạo, tỉnh sẽ hỗ trợ chi phí thuê địa điểm, thiết kế và dàn dựng gian hàng, vận chuyển sản phẩm trưng bày, chi phí đi lại, chi phí ăn, ở cho đại diện của doanh nghiệp tham gia hội chợ triển lãm xúc tiến thương mại nhưng không quá 30 triệu đồng/năm/doanh nghiệp đối với sự kiện tổ chức trong nước và không quá 50 triệu đồng/năm/doanh nghiệp đối với sự kiện tổ chức ở nước ngoài; Hỗ trợ tối đa 50% chi phí tham gia các cuộc thi quốc tế về khởi nghiệp sáng tạo nhưng không quá 30 triệu đồng/cuộc thi/năm/doanh nghiệp.

UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh cũng đã ban hành kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh. Mục đích của kế hoạch nhằm đồng bộ, hiệu quả các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, tăng cường hỗ trợ nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh cho nhóm doanh nghiệp này trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, giải quyết việc làm và phát triển bền vững trong bối cảnh hội nhập sâu rộng hiện nay.

Share
Bài cũ hơn: