“THỰC HỌC” – “Quyển sách này viết về điều gì?” – và “Tại sao bạn nên đọc quyển sách này?”

admin

Một trong những Danh nhân được biết đến trên thế giới là Fukuzawa Yukichi – Tác giả của Quyển sách “Khuyến học” và là một trong những người được xem là Công thần Khai quốc của nước Nhật hiện đại, đã nói “Ông Trời không sinh ra người trên người, không sinh ra người dưới người. Nếu có điều đó, là do SỰ HỌC mà nên”. Quả thật là như vậy!

Hoàng Gia chia sẻ, “Sự công bằng trong thế giới này là thật, nhưng sự công bằng đó luôn thuộc về những người có học – hiểu về sự học – và thực hành về sự học một cách bài bản, và đúng mục đích.” Và điều đó có nghĩa là, chính sự học đã làm con người trở nên “công bằng” hơn, và sự công bằng được hiểu như là con đường thành công mà sự học là hoa trái cho sự thành công đó.

Quyển sách “THỰC HỌC” – được ra đời từ Tác giả Henry Le – Lê Đình Hải, chính là quyển sách thực sự để mỗi người có thể nhận thức được đầy đủ về LÝ DO TẠI SAO VIỆC HỌC LẠI QUAN TRỌNG? LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ THỂ THỰC HỌC? và CON ĐƯỜNG THỰC HỌC để trở nên THỰC SỐNG – TỰ DO – HẠNH PHÚC trong cuộc đời.


Chân dung Tác giả Henry Le - Lê Đình Hải

Thứ nhất, “Lý do tại sao việc học lại quan trọng?”

Việc học được xem là quan trọng bởi vì trong tất cả những thứ mà con người tạo nên trong thế giới này đều bắt đầu từ TRI THỨC – KIẾN THỨC – và NHẬN THỨC. Hay nói cách, “Nếu con người được xem là yếu tố quan trọng nhất của Trái đất, thì trí tuệ nên được xem là yếu tố quan trọng nhất của con người.” Và như chúng ta biết rằng, “Trí tuệ” được sinh ra từ SỰ HỌC – SỰ ĐỌC – SỰ LÀM – và SỰ SỐNG, được tạo nên thông qua các kinh nghiệm của chúng ta về cuộc sống.

Cuộc đời của con người “không quá dài” để nếm trải mọi thứ rồi sau đó mới bước vào hành trình thành công, mà con người cần phải học tập – từ những yếu tố đã được xây dựng, và sau đó tiếp tục xây dựng trên nền tảng đã có thì con đường thành công sẽ được rút ngắn, dễ dàng và nhanh chóng đạt được kết quả. Do đó, có thể nói rằng “Có những người thành công không bằng cấp, nhưng sẽ không có những người thành công mà không học hỏi”, vì sự học hỏi chính là nguyên nhân cho sự thành công đúng nghĩa của cuộc hành trình trên thế giới này.

Thứ hai, “Làm thế nào để có thể thực học?”

Từ sự học – đến Tự học – và trở nên “Thực học” là một quá trình thuộc về Trí tuệ - Tư duy – và Nhận thức. Hay nói cách khác, “Thực học” chính là con đường thực sự của sự thành công cho con người, trong đó “sự học” và “tự học” là bước khởi đầu trên hành trình đó. Vì thế, một nền giáo dục có giá trị là một nền Giáo dục khai phóng trong đó lấy “Sự học” – “Tự học” làm trọng tâm, và từ đó khai sinh ra những con người THỰC HỌC. Bởi vì, “Chỉ có THỰC HỌC mới THỰC NGHIỆP. Chỉ có THỰC NGHIỆP mới tạo ra GIÁ TRỊ THỰC. Và chỉ có tạo ra GIÁ TRỊ THỰC mới DÁM SỐNG THẬT dựa trên giá trị thực mà mình đã tạo ra. Tất cả bắt đầu từ THỰC HỌC.”

Quyển sách “THỰC HỌC” – được ra đời từ Tác giả Henry Le – Lê Đình Hải, chính là quyển sách mang đến cho chúng ta nhận thức luận một cách đầy đủ về quá trình Thực học – Thực làm – tạo ra Giá trị thực, và từ đó “Dám sống thật” dựa trện Giá trị thực mà mình đã tạo ra.

Thứ ba, Con đường Thực học để trở nên “THỰC SỐNG – TỰ DO – HẠNH PHÚC” trong cuộc đời.

Hoàng Gia chia sẻ, “ĐÚNG MỤC ĐÍCH của cuộc hành trình nhân sinh đó chính là “THỰC SỐNG – TỰ DO – HẠNH PHÚC, như cách mà Tuyên ngôn của Nước Mỹ đã từng tuyên bố “Mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng. Đấng Tạo Hóa đã ban cho con người những quyền không ai có thể xâm phạm được. Một trong những quyền đó là quyền được sống, quyền tự do, và quyền mưu cầu hạnh phúc.”” Và như chúng ta biết rằng những người thực sự có thể THỰC SỐNG – TỰ DO – HẠNH PHÚC trong thế giới này chính là những người “THỰC HỌC” – những người hiểu được giá trị của sự học – giá trị của tự học – và lấy sự học – tự học – thực học làm trọng tâm của cuộc đời.

Đó là lý do tại sao để chúng ta có thể khai sinh ra những CON NGƯỜI MỚI trên hành tinh này, thì yếu tố GIÁO DỤC – SỰ HỌC – TỰ HỌC – THỰC HỌC chính là CON ĐƯỜNG MỚI đó, con đường mà mỗi người cần nhận thức được giá trị thực sự thuộc về bên trong của chính mình, và mục đích của cuộc hành trình nhân sinh là tạo ra giá trị và lan tỏa giá trị đó đến cho con người.

Quyển sách “THỰC HỌC” – chính là quyển sách thực sự hữu ích để bạn có thể trở thành người thực sống – tự do – hạnh phúc trong cuộc đời mình. Đó chính là giá trị hữu ích để bạn có thể đi theo đúng mục đích trong cuộc đời mình, sống một cuộc đời của sự cân bằng của những giá trị thuộc về đời sống – và những giá trị để lại di sản cho thế hệ mai sau.

Cuộc hành trình của SỰ HỌC – TỰ HỌC – và THỰC HỌC là cuộc hành trình xuyên suốt bắt đầu từ hiện tại này đến hiện tại vĩnh hằng, và đó chính là một trong những điều đúng mục đích trong cuộc hành trình nhân sinh.

Chào mừng bạn đến với một thế giới mới – thế giới của những người thực học – những người thấu hiểu được sức mạnh của mục đích và sống theo đúng mục đích thực sự trong cuộc đời mình.

Share
Bài cũ hơn: